Reporter&Thai Army ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเชียงใหม่ ข่าวเด่น นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน

พิธีทำบุญ “เฮือนผู้การเชียงใหม่” เสริมสิริมงคล เตรียมเปิดพื้นที่จัดกิจกรรมย้อนยุคสุดคลาสสิค

พิธีทำบุญ “เฮือนผู้การเชียงใหม่” เสริมสิริมงคล เตรียมเปิดพื้นที่จัดกิจกรรมย้อนยุคสุดคลาสสิค

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2568 พล.ต.ต.ยุทธนา แก่นจันทร์
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานใน พิธีทำบุญ “เฮือนผู้การเชียงใหม่” โดยมีรองผู้บังคับการฯ หัวหน้าสถานีในสังกัด และข้าราชการตำรวจ เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ภายในพิธี ได้กราบอาราธนาพระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สถานที่และผู้ปฏิบัติงาน จากนั้นมีพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความร่มเย็นเป็นสุข และเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานในองค์กร

สำหรับ “เฮือนผู้การเชียงใหม่” ซึ่งเป็นเรือนไม้เก่าที่เคยใช้เป็นที่พักของผู้บังคับการตำรวจในอดีต จะถูกพัฒนาให้เป็นพื้นที่กิจกรรมของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยเน้นรูปแบบย้อนยุคที่ให้ประชาชนและผู้สนใจ ได้เข้าร่วมสัมผัสบรรยากาศแบบคลาสสิก

ไฮไลต์ของกิจกรรม อาทิ การถ่ายภาพในชุดไทยพื้นเมือง สไตล์คุณนายตำรวจ และชุดนายตำรวจย้อนยุค ท่ามกลางบรรยากาศเรือนไทยดั้งเดิม พร้อมกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมอื่น ๆ ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในอนาคต

โครงการดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน พร้อมทั้งอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นและประวัติศาสตร์ของหน่วยงานในพื้นที่เชียงใหม่.