ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เชิญสิ่งของพระราชทาน มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้จังหวัดมุกดาหาร
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2568 เวลา 16.00 น. นายวรญาณ บุญณราช ประธานกรรมการ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัดมุกดาหาร เชิญสิ่งของพระราชทาน มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดมุกดาหาร มอบแก่ประชาชนผู้ประสบภัยเพลิงไหม้ ณ บ้านม่วงไข่ หมู่ 2 ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมคำสร้อย โดยมีนางอัญชลี กัลมาพิจิตร ประธานแม่บ้านมหาดไทย นายอำเภอนิคมคำสร้อย หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและมอบกำลังใจ
โดยเกิดเหตุเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2568 เวลาประมาณ 20.50 น หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านม่วงไข่หมู่ 2 ตำบลนิคมคำสร้อย จากการตรวจสอบ พบว่ามีบ้านเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายจำนวน 4 หลัง คือ
– บ้านเลขที่ 69 หมู่ 2 ตำบลนิคมคำสร้อยอำเภอนิคมคำสร้อยจังหวัดมุกดาหาร ของนายพิบูลย์ปัญญาวงศ์ เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ได้รับความเสียหายทั้งหลัง
– บ้านเลขที่ 141 หมู่ 2 ตำบลนิคมคำสร้อยอำเภอนิคมคำสร้อยจังหวัดมุกดาหาร ของนายวินิจปัญญาวงศ์ เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนได้รับความเสียหายทั้งหลัง
– บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 ตำบลนิคมคำสร้อยอำเภอนิคมคำสร้อยจังหวัดมุกดาหาร ของนางสมจิตรปัญญาวงศ์ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ได้รับความเสียหายบริเวณด้านข้าง และภายในห้องนอน
– บ้านเลขที่ 68 หมู่ 2 ตำบลนิคมคำสร้อยอำเภอนิคมคำสร้อยจังหวัดมุกดาหาร ของนายสมปองปัญญาวงศ์ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวได้รับความเสียหายด้านข้างเล็กน้อย
สาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร จากเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บมีเพียงทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ได้มอบ ถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยจากเหตุเพลิงไหม้ โดยได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารและส่วนราชการ, เหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดมุกดาหาร และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ร่วมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและสิ่งของจำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่าง การสำรวจและประเมินความเสียหาย เพื่อกำหนดแนวทางฟื้นฟูและให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมแก่ผู้ประสบภัยต่อไป.