Reporter&Thai Army ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวมุกดาหาร ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน สถานที่ท่องเที่ยว

มุกดาหารเตรียมความพร้อมจัดงาน Mukdahan Street Art ศิลปะบอกเล่าชนพื้นเมืองลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 4

มุกดาหารเตรียมความพร้อมจัดงาน Mukdahan Street Art ศิลปะบอกเล่าชนพื้นเมืองลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 4

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2568 เวลา 13.30 น. นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในการประชุมกิจกรรม Mukdahan Street Art ศิลปะบอกเล่าชนพื้นเมืองลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 4 ณ ห้องประชุมดอกช้างน้าว ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร โดยมีประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

Mukdahan Street Art ศิลปะบอกเล่าชนพื้นเมืองลุ่มน้ำโขง มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมและพัฒนาการตลาดท่องเที่ยว นำมาสู่รายได้และจำนวนนักท่องเที่ยว รวมทั้งสนับสนุนให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ในท้องถิ่นและชุมชน ทั้งในระยะสั้นและในระยะยาวต่อไป

กิจกรรมนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 14 – 16 มีนาคม 2568 ณ เวทีกลางย่านเมืองเก่า ถ.สองนางสถิตย์ เทศบาลเมืองมุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ซึ่งภายในกิจกรรมจะมีการจัดนิทรรศการภาพวาด การแข่งขันนักเล่าเรื่อง การเดินแบบผ้าพื้นเมือง การแสดงดนตรี การจัดแสดงสินค้า การสาธิตงานศิลปะและเครื่องปั้นดินเผา

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารกล่าวชื่นชมพัฒนาการการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งยังเสริมว่า ศิลปะอยู่ที่จินตนาการและการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ศิลปินต้องเจอกับความท้าทายในเรื่องของกลุ่มคนที่ชอบศิลปะมีหลายแบบ ซึ่งถ้าหากทำให้กลุ่มคนที่หลากหลายเหล่านี้มีความเข้าใจและร้อยเรียงเรื่องราวทางศิลปะที่ศิลปินต้องการสื่อสารได้ งานนิทรรศการศิลปะครั้งนี้จะนำไปสู่การขับเคลื่อนทางสังคมได้.