Reporter&Thai Army ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเชียงใหม่ ข่าวเด่น นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน

ตม.เชียงใหม่ บุกร้านอาหารจีนรวบต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน จีน 6 เมียนมา 9

ตม.เชียงใหม่ บุกร้านอาหารจีนรวบต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน จีน 6 เมียนมา 9

พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รรท.ผบก.ตม.5 จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด เข้มงวดในการป้องกันปราบปรามบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมให้ดำเนินการขยายผลจับกุมผู้นำพา ผู้ช่วยเหลือ และผู้ร่วมขบวนการจนถึงที่สุด ซึ่งตม.จว.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.สุรชัย เอี่ยมผึ้ง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ งานสืบสวนปราบปรามฯ ทำการสืบสวนเพื่อจับกุมคนต่างด้าว ซึ่งได้กระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.๒๕๒๒ หรือความผิดตามกฎหมายอื่น

วันที่ 4 ก.พ.68 พ.ต.ต.สุธีรเทพ โพธิ์นฤมิต สว.ตม.จว.เชียงใหม่ นำทีมชุดสืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ บูรณาการกำลังร่วมกับ กก.สส.บก.ตม.5 ออกตรวจสอบสถานประกอบการในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณ ต.หนองควาย อ.หางดง จว.เชียงใหม่ ผลการตรวจสอบ สามารถจับกุมคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 9 ราย และสัญชาติจีน จำนวน 6 ราย ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน”

ผู้ต้องหาชาวเมียนมาทั้ง 9 ราย ให้การรับสารภาพว่าตนได้มาทำงานเป็นพนักงานบริการลูกค้า ที่ร้านแห่งนี้โดยได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท แต่เพิ่งมาเริ่มงานได้เพียง 1 สัปดาห์จึงยังไม่ได้รับค่าจ้าง และยังไม่ได้ดำเนินการขอใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนชาวจีนอีก 6 รายนั้นให้การว่า ได้อาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยด้วยการยกเว้นการตรวจลงตรา และได้ลักลอบมาเป็นผู้ดูแลร้าน และทำงานเป็นพ่อครัวที่ร้านแห่งนี้ โดยไม่ได้ดำเนินการขอใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ภายหลังถูกเจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ จับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.เชียงใหม่
ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.เชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook : https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ 0 5320 1755.