28 มีนาคม 2568 จังหวัดปทุมธานี เกิดแผนดินไหวสามารรถรับรู้ได้ในหลายพื้นที่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวทำให้ประชาชนในปทุมธานีสามารถรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนพนักงานเทศบาลนครรังสิตซึ่งเป็นตึกสูงในยานปทุมธานีรู้สึกตึกโยกเยกประตูแกว่งไปมาเวียนศรีษะต่างพากันลงมาจากตึกรวมตัวกันที่หน้าอาคารสำนักงานเทศบาลนครรังสิต เพื่อความปลอดภัย
ส่วนชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ต่างๆต่างตื่นตกใจวิ่งออกมาข้างนอกบ้านกันเป็นจำนวนมากส่วยสระว่ายน้ำที่ม.รัตนโกสิน200น้ำกระฉอกออกจากสระเป็นจำนวนมากส่วนมราอ.คลองหลวงก็ได้รับรู้ถึงแรงสันสะเทือนต่างวิ่งหนีออกมาจากห้างสรรพสิ้นค้าโดยต่างบอกว่ารู้สึกเวียนหัวแล้วป้ายต่างๆภายในห้างสรรพสินค้าต่างสั่นไหว
ล่าสุดมีรายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด7.7ในประเทศเมียนมาโดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่พิกัด96.12°E22.07°Nความลึก10กิโลเมตรซึ่งอยู่ห่างจากประเทศไทย32กิโลเมตรจากอำเภอปางมะผ้าจ.แม่ฮ่องสอนส่งผลให้ประเทศเมียนมาและประเทศไทยสามารถรับรู้ถึงแรงสันไหวได้