10 มีนาคม 68 นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดตามนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี (ฉก.ท่าเพชร) ปราบปรามคดียาเสพติดตามนโยบายรัฐบาลโดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายนายสุริยัน พันศิริ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/1 ม.1 ต.ทุ่งเตาใหม่ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี และนางสาวอรวี รัศมี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/2 ม.9 ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี จับกุมได้บริเวณบ้านเลขที่ 81/2 ม.9 ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ต่อเนื่องโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 2,546 เม็ด,อาวุธปืน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวน 10 นัด
จากนั้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยมีไว้ในครอบครองการกระทำเพื่อการค้า และทำให้เกิดการแพร่กระจายในชุมชนโดยผิดกฎหมาย โดยแจ้งข้อกล่าวหานายสุริยัน พันศิริ ว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหานางสาวอรวี รัศมี เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย
โดยทาง จนท.ได้ตรวจยึดทรัพย์สินตามพระราชบัญญัติประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 จำนวน 3 รายการ คือรถยนต์กระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน นำของกลางส่งสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 8 ดำเนินการตรวจสอบ จากนั้นได้นำนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนาเดิม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
สุพจน์ คำจันทร์ รายงาน