ข่าวพิษณุโลก ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น

อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดใจบุญ หาทุนส่งนักเรียน ที่เรียนดีแต่ยากไร้

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีท่านผู้ใหญ่ใจบุญ ชื่อ นาย พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นข้าราชการบำนาญและเป็น ประธานมูลนิธิ พิพัฒน์การศึกษาสุโขทัย พิพัฒน์พิษณุโลก และพิพัฒน์แม่ฮ่องสอน ได้เข้าช่วยเหลือมอบทุนการศึกษาให้กับ นางสาว กชกร รัตนบรรจงการ นักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจบมัธยมการศึกษาจากโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี นักศึกษาทุนมูลนิธิพิพัฒน์พิษณุโลก ปีละ 120,000 บาท

ทางมูลนิธิฯได้ขอให้ผู้ใหญ่ใจดี คือ คุณสมาน-คุณากร ไพบูลย์ศิริ ส่งจนจบการศึกษาปี 2568 รวมทั้งส่ง นศ แพทย์จากสุโขทัย 3 คน พิษณุโลก2 คน นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ พิษณุโลกในขณะนั้น หาทุนสนับสนุนประเดิม 100,000 บาท ซึ่งทั้งนี้อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด ก็ยังมีนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาที่ยังเรียนต่อ ในระดับมหาวิทยาลัยในอีกหลายๆสถาบัน

ที่ผ่านมาได้รับทุนการศึกษานับกว่า 400 ทุนแล้วและได้ส่งเสริมสนับสนุนมานับตั้งแต่ปี 2558 และยังพร้อมให้การสนับสนุนโดยมีผู้ใหญ่ใจดีใจบุญร่วมส่งเสริมสนับสนุน มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน, นักศึกษา ที่มีผลการเรียนดีพร้อมมารยาทการประพฤติที่ดีเพื่อเป็นบุคลากร ที่ดีและมีมาตารฐานของสังคมของชาติให้มีคุณภาพรับใช้สังคมต่อไป.

กิตติ พรดวงจันทร์ รายงาน