ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น เกาะสมุย

นายอำเภอเกาะสมุย ประชุมมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

8 เมษายน 2568 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย ชั้น 3 อาคารรวมใจเฉลิมพรเเกียรติ ร.9 นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเกาะสมุย เป็นประธานประชุมหัวหน้าส่วนราชการ /รัฐวิสาหกิจ ในพื้นที่เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานตามภารกิจของส่วนราชการในพื้นที่ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหายาเสพติด การแก้ไขปัญหาการจราจร และการบังคับใช้กฎหมายแก้ปัญหาเด็กแว้นท์ ที่มีพฤติกรรม การแข่งรถในผิวทางจราจร

โดยที่ผ่านมา สถานีตำรวจภูธรเกาะสมุย ได้จับกุมรถที่กระทำความผิดได้ 22 คัน และมีการดำเนินการปรับพร้อมเชิญผู้ปกครองมารับทราบการเปรียบเทียบปรับ เพื่อไม่ได้ดำเนินการลักษณะดังกล่าวอีก

นอกจากนี้ นายอำเภอเกาะสมุย ได้ขอความร่วมมือส่วนราชการได้จัดเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลและเฝ้าระวังความปลอดภัยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่เกาะสมุย ทั้งในส่วนที่เป็นประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่ให้มีความปลอดภัยตลอดระยะเวลาที่พักอาศัยในพื้นที่เกาะสมุยด้วย