ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวอุตรดิตถ์ ข่าวเด่น

คุณตาหายออกจากบ้าน 2 วัน ญาติตามหาไม่พบ น้องสาวจุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่ได้ไม่นาน พบยืนงงเปลือยกายอยู่กลางป่า

4 มีนาคม 2568 นายมานพ นาคหมู ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในหมู่บ้านได้ช่วยกันออกตามหานายก้องเกียรติ หรือตาจิว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 66 ปีที่เกิดหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 2 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา ซึ่งได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย ญาติๆ พยายามออกตามหาแต่ไม่พบ

ต่อมาวันนี้ผู้ใหญ่บ้านพร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้สนธิกำลังออกค้นหาอีกเป็นวันที่ 2 โดยแบ่งกระจายออกค้นหาตามจุดต่างๆ ในรัศมีห่างจากบ้านที่หายไป 3 กิโลเมตรทั้งในป่าและในป่ารกทึบ ขณะเดียวกันนางประดับ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี น้องสาวนายก้องเกียรติ ได้จุดธูปบอกกล่าวศาลเจ้าที่เจ้าทางขอให้เปิดทางให้และขอให้ได้พบตัวนายก้องเกียรติ ปรากฏว่าผ่านไปไม่นานหลังจากจุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางปรากฎได้รับข่าวดีจากทีมค้นหาทันที

โดยชาวบ้านได้พบนายก้องเกียรติ ที่บริเวณห้วยจำผาง ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2-3 กิโลเมตร ในขณะกำลังยืนงงท่ามกลางป่า ไม่รู้จะไปทิศทางไหนในสถาพร่างกายที่ไม่ได้สวมเสื้อผ้าแต่อย่างใดและมีรอยขีดข่วนตามแขนขา คาดว่าน่าจะเกิดจากรอยกิ่งไม้ข่วน ทีมค้นหาจึงได้นำใบตองมาปิดส่วนล่างเอาไว้ จากนั้นได้โทรศัพท์บอกให้อีกทีมค้นหานำเสื่อผ้ามาใส่ให้ จากนั้นทีมค้นหาได้นำตัวนายก้องเกียรติ ซ้อนท้าย จยย.กลับมายังบ้าน ทางญาติๆ ได้นำอาหารมาให้รับประทานพร้อมกับนำสายสินมาทำพิธีเรียกขวัญให้กับนายก้องเกียรติ แม้จะอยู่ในอาการอิดโรย เพราะไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน แต่ร่างกายยังแข็งแรงดี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามและพูดคุยกับนายก้องเกียรติ แต่นายก้องเกียรติ ยังจำอะไรไม่ได้

นางประดับ น้องสาวนายก้องเกียรติ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนได้นำยาไปให้นายก้องเกียรติทานเนื่องจากนายก้องเกียรติมีโรคประจำตัว แต่ก็ไม่พบ จนเวลา 22.00 น.ขึ้นไปดูอีกก็ไม่พบอีก จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านจึงได้ออกค้นหาจนทั่ว ก็ไม่พบ ซึ่งตนได้ไปดูหมอดู ทางหมอดูได้บอกว่านายก้องเกียติ ยังมีชีวิตอยู่ หลงอยู่ในป่านั้นแหละ

“ในวันนี้จึงได้จุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางขอให้ทีมค้นหาของชาวบ้านได้พบเจอนายก้องเกียติ ภายหลังจากจุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางไม่นาน ก็ได้รับแจ้งว่าตอนนี้ได้พบตัวแล้ว กำลังนำกลับ ญาติๆ ดีใจมากจึงมานั่งรอกันที่ด้านหน้าบ้าน พร้อมเตรียมจัดอาหารและทำพิธีเรียกขวัญนายก้องเกียรติ” นางประดับ กล่าว

นาคา คะเลิศรัมย์  รายงาน